Tay trái
Tay phải
Tuesday, 19/09/2017

Năm nay tôi 31 tuổi và ngày hôm qua con gái tôi vừa tròn 5 tuổi. Tối nào trước khi đi ngủ tôi cũng đọc truyện cổ tích cho con bé nghe. Và tôi hy

Cho tôi một vé về tuổi thơ

Năm nay tôi 31 tuổi và ngày hôm qua con gái tôi vừa tròn 5 tuổi. Tối nào trước khi đi ngủ tôi cũng đọc truyện cổ tích cho con bé nghe. Và tôi hy vọng trong thành phố có nơi nào đó tái hiện lại những câu truyện, những nhân vật cổ tích, hay chỉ đơn giản là nơi mà cô bé có thể hình dung được “quê hương” mà tôi thường nhắc đến sẽ như thế nào. 
 
Sinh ra ở một thành phố với nhiều nhà cao tầng, nhiều ánh đèn và những nhà hàng Âu - Á sang trọng, con gái tôi cũng như nhiều trẻ em khác sẽ chỉ quen với thế giới của những công nghệ tân tiến. Cô bé và các bạn cũng không hề biết ba mẹ của mình đã từng có những tuổi thơ rất đẹp, rất hồn nhiên và rất “cổ tích”.
 
Vì thế, tôi muốn con gái mình được biết đến những cô Tấm, ông Bụt, bà Tiên hay chàng Sơn Tinh và thậm chí là cả những mụ phù thủy chứ không phải là những chiếc “smart phone” đang được coi là “bảo mẫu công nghệ” cho bọn trẻ. 
 
Tôi được bạn bè giới thiệu nhà hàng Chợ Quê và bây giờ gia đình tôi là những thực khách quen thuộc ở đây. Vợ chồng tôi luôn chọn nơi đây như một chốn đi về để tìm lại được những mảnh ghép của tuổi thơ, của làng quê Việt Nam nhiều năm về trước. 
 
 
 
 
 
Hôm qua khi vừa bước tới nhà hàng ăn trưa cùng các đồng nghiệp của mình, đập ngay vào mắt tôi là hình ảnh cây đa, cổng làng, giếng nước ngay trước cửa nhà hàng với chương trình “Cho tôi một vé về tuổi thơ”. Ngay lúc đó, tôi nghĩ  ngay đến con gái và ước gì con bé được thấy những hình ảnh này cùng tôi. Tuy nhiên, chương trình Cho tôi một vé về tuổi thơ của Chợ Quê được trưng bầy và diễn ra khá lâu nên tôi mong được về nhà thật nhanh để khoe với con bé và đưa nó đến ngay với cảnh tượng tuổi thơ trong tôi là thế đó.  
 
Với mong muốn tái hiện lại những câu chuyện cổ tích trong một không gian đậm chất làng quê đồng bằng Bắc Bộ, Chợ Quê còn “sáng tạo” dựng lên chương trình mỗi tuần một nhân vật cổ tích. Ở đó những nhân vật sẽ xuất hiên dưới gốc cây cổ thụ, và đặc biệt trong chương trình này, “thực khách” là ai hay con gái tôi còn được ưu đãi những món quà hấp dẫn gắn liền với tuổi thơ như Gà Tiên Yên, Dưa hấu Mai An Tiêm, Xôi anh Bờm  cùng các trò chơi dân gian tôm – cua – cá hay tung xúc xắc nhận quà.
 
 
 
Tuần đầu tiên từ ngày 18/9 – 24/9/2017 với chủ đề “Gà trên núi Sơn Tinh”, lấy cảm hứng từ câu truyện kén rể của vua Hùng Vương thứ 18 thách cưới các lễ vật quý hiếm như “Một trăm ván cơm nếp, hai trăm nẹp bánh chưng, voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao, mỗi thứ một đôi” nhà hàng Chợ Quê cũng đưa ra khuyến mại với 2 loại gà quý: Gà Đông Tảo và gà Tiên Yên. Qúy khách tới nhà hàng được giảm ngay 10% cho 2 loại gà này, đặc biệt quý khách đặt bàn trước sẽ nhận được 15% trên hóa đơn. 
 
 
 
 Sơn Tinh cùng đoàn tùy tùng dâng gà và lễ vật để đến rước Mị Nương về núi
 
 
Nhắc đến Sơn Tinh thì không thể không nhắc đến chàng Thủy Tinh nóng tính và si tình, vì đến muộn và không lấy được Mị Nương, chàng đùng đùng nổi giận dâng nước lên đòi cướp lại Mị Nương. Chính sự liên kết không thể tách rời của 2 nhân vật, tuần thứ 2, từ ngày 25/9 – 1/10/2017 quý khách đặt bàn từ 6 người trở lên sẽ được tặng ngay một đĩa cá suối chiên giòn do chính các đầu bếp của nhà hàng Chợ Quê chế biến.
 
 
 
Thủy Tinh đến sau không lấy được vợ nên đùng đùng nổi giận dâng nước lên đòi cướp lại Mị Nương
 
Lên núi với Sơn Tinh, xuống biển với Thủy Tinh và bây giờ là trở về đồng bằng với:
 
“Thằng Bờm có cái quạt mo
Phú ông xin đổi ba bò chín trâu
Bờm rằng Bờm chẳng lấy Trâu
Phú ông xin đổi ao sâu cá mè
Bờm rằng Bờm chẳng lấy mè
Phú ông xin đổi nắm xôi Bờm cười”
 
 
Với chủ đề “Thằng Bờm tặng xôi” tuần thứ 3 bắt đầu từ ngày 02/10 – 08/10/2017, quý khách đặt bàn từ 6 người trở lên được tặng ngay 01 đĩa xôi chim đặc biệt của Chợ Quê. 
 
Theo chân các đầu bếp của Chợ Quê, quý khách tiếp tục được khám phá vùng đất mới trên đảo của chàng Mai An Tiêm với chủ đề “Mai An Tiêm mời dưa hấu”. Từ ngày 09/10 – 15/10/2017 khi dùng bữa tại nhà hàng Chợ Quê quý khách sẽ được tặng ngay dưa hấu tráng miệng từ chàng Mai An Tiêm dũng cảm.
 
 
 
 
Ngoài các chương trình hấp dẫn theo tuần và được tặng các món ngon từ các nhân vật cổ tích, các “thực khách” còn được tham gia trò chơi gắn liền với các nhân vật cổ tích.
 
 
 
 
Luật chơi rất đơn giản, quý khách chỉ việc tung xúc xắc và rơi vào nhân vật cổ tích nào sẽ được nhân vật đó tặng quà. Những món quà do chính những đầu bếp của nhà hàng Chợ Quê chuẩn bị với mong muốn mang lại những tiếng cười, những phút giây thư giãn khi thực khách đến với chợ Quê. 
 
Đêm nay tôi bước vội khỏi nhà, 
Đến ga, xếp hàng mua vé:
“Lần đầu tiên trong nghìn năm, 
Có lẽ,
Cho tôi xin một vé đi Tuổi Thơ. 
Vé hạng trung – 
Người bán vé hững hờ, khe khẽ đáp: Hôm nay vé hết!
 
Trích tác phẩm: “Cho Tôi xin một vé đi tuổi thơ” – Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Tìm chúng tôi
Hotline: 0932 81 1080 
Mrs: Trần Thu Hằng - Cầu Giấy, Hà Nội

“Tôi rất hài lòng với các món ăn ở nhà hàng Chợ quê và cách phục vụ của nhân viên ở đây. Tôi sẽ cùng bạn bè quay trở lại. Chúc nhà hàng ngày càng phát triển!”