Tay trái
Tay phải
Ấu thơ trong tôi là "nem cua bể" !

Ấu thơ trong tôi là "nem cua bể" !

Tôi là một người con của đất cảng Hải Phòng, nhà tôi nằm trên con phố Dư Hàng Kênh và ấu thơ trong tôi chính là món nem cua bể của mẹ.

Chuyện về chiếc nem cuốn chinh phục mọi du khách 

Chuyện về chiếc nem cuốn chinh phục mọi du khách 

Năm 2011 hãng thông tấn quốc tế CNN đã bình chọn nem cuốn của Việt Nam là 1 trong 50 món ngon nhất thế giới.

Hành trình tiếp nối "Sáng tạo My way"

Hành trình tiếp nối "Sáng tạo My way"

Chương trình "Sáng tạo My Way" ra đời vào năm 2008 với tên gọi ban đầu là "Cuộc thi tay nghề My Way" từ ý tưởng gìn giữ và phát huy nền văn hóa ẩm thực Chợ Quê của ban lãnh đạo công ty. 

Mãi Nhớ Khoảnh Khắc Chia Tay Tuổi Học Trò Tại Nhà Hàng Chợ Quê

Mãi Nhớ Khoảnh Khắc Chia Tay Tuổi Học Trò Tại Nhà Hàng Chợ Quê

Tập thể lớp 9 Trường THCS Tô Hoàng (Hà Nội) cùng thầy cô đã có những phút giây ý nghĩa và xúc động trong Tiệc tổng kết năm học 2016 - 2017 tại Nhà hàng Chợ Quê 24 Nguyễn Gia Thiều.

Theo chân "Chợ Quê" đi tìm gà Tiên Yên

Theo chân "Chợ Quê" đi tìm gà Tiên Yên

“Ra Bắc thì phải ăn gà“ đó là câu cửa miệng của người miền Nam khi đặt chân tới miền Bắc. Gà phải bắt tại vườn, chế biến luôn không được cấp đông. Khó như vậy tìm đâu ra đây ??? Gà Tiên Yên là một loại gà với yêu cầu “hoàng gia“ như vậy. 

52 ngày hẹn hò tại nhà hàng Chợ Quê

52 ngày hẹn hò tại nhà hàng Chợ Quê

Có một đầu bếp nào đó đã từng nói với tôi rằng: ẩm thực là trải nghiệm và tận hưởng. Khi đó tôi hiểu rằng: muốn thưởng thức những món ăn đặc sản của từng vùng miền chỉ có thể tới những nơi đó và tìm hiểu về chúng. Sau này tôi hiểu rõ hơn về 2  từ "trải nghiệm" và tôi đã vỡ lẽ ra nhiều điều, không cần đi tới khắp mọi nơi mà tôi vẫn có thể...

Người Việt phải hiểu văn hóa ẩm thực Việt

Người Việt phải hiểu văn hóa ẩm thực Việt

Văn hóa ẩm thực là nét văn hóa tự nhiên hình thành trong cuộc sống. Qua ẩm thực người ta có thể hiểu được nét văn hóa thể hiện phẩm giá con người, trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý, phép tắc, phong tục trong cách ăn uống...

8 món cơm Việt phải ăn ít nhất 1 lần trong đời

8 món cơm Việt phải ăn ít nhất 1 lần trong đời

Cơm là một món ăn không thể thiếu trong mọi bữa ăn của các gia đình Việt. Cùng với sự phát triển của văn hóa ẩm thực, cơm Việt ngày càng phong phú với nhiều cách nấu, biến tấu khác nhau tùy từng vùng miền.

Mâm cỗ Tết đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam

Mâm cỗ Tết đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam

Mâm cỗ Tết ba miền tuy có nhiều khác biệt nhưng tựu chung lại đều có cơm, xôi, bánh chưng, bánh tét ăn kèm với các loại dưa muối đặc trưng của từng miền, phản ánh bản sắc văn hóa, lịch sử, địa lý của một đất nước có nền văn minh lúa nước.

Chợ Quê phục vụ hàng loạt món mới chào Xuân Đinh Dậu

Chợ Quê phục vụ hàng loạt món mới chào Xuân Đinh Dậu

Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 và nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng về món ăn cho các bữa tiệc cuối năm, hệ thống Nhà hàng Chợ quê ra mắt hàng loạt món mới vô cùng hấp dẫn từ thỏ và bê từ ngày 18/1/2017 (tức ngày 21/12 âm lịch).

Mrs: Trần Thu Hằng - Cầu Giấy, Hà Nội

“Tôi rất hài lòng với các món ăn ở nhà hàng Chợ quê và cách phục vụ của nhân viên ở đây. Tôi sẽ cùng bạn bè quay trở lại. Chúc nhà hàng ngày càng phát triển!”